Dị Thế Tà Quân

Chương 8: Khai Thiên Tạo Hóa công pháp.

/1286


Dịch giả: Bachdaide
Quân Tà mừng húm, hắn biết mình vừa được quả núi may mắn đè lên đầu, đây chính là khoáng thế kì duyên. "Khai Thiên Tạo Hóa công" thần bí khó lường, hiệu quả tất nhiên không thể tầm thường, mà tòa Linh Lung tháp 9 tầng lại càng là một món bảo bối cầu mà không được. Quân Tà hắn dù có vô tri đến đâu thì cũng từng nghe qua cái danh như sấm này, trong truyền thuyết của Trung Hoa, đỉnh đỉnh đại danh Hồng Quân lão tổ chính là sư phụ của ba vị đại tiên Thái Thượng lão quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn cùng Thông Thiên giáo chủ. Tòa tháp này vốn mang danh Hồng Quân lão tổ, tại sao lại xuất hiện ở thế giới này?
Quân Tà kích động tới mức tưởng như không thể chờ thêm một giây, muốn lập tức tu luyện bộ "Khai Thiên Tạo Hóa công", nhưng hắn cũng không phải là kẻ thiếu hiểu biết nên cố gắng đè nén tâm tình, trước tiên xem xét qua một lượt thân thể của mình, kết quả làm hắn suýt té xỉu. Không biết tự lúc nào trên da hắn xuất hiện một lớp cặn bã màu đen nhầy nhụa, không những vậy nó còn bốc mùi "thơm" ngang với chuột chết lâu ngày. Lớp "bì giáp" đó thậm chí còn có một độ dày đáng nể, khiến hắn không khỏi buồn nôn. Một ý nghĩ hoang đường lóe lên trong đầu Quân Tà, "đây chẳng lẽ lại là Tẩy kinh phạt tủy trong truyền thuyết? Chẳng lẽ sau khi thân thể chịu nỗi đau thấu trời hành hạ, toàn bộ tạp chất trong thân thể ta đã ca bài mã tẩu mà chuồn hết ra ngoài?" Quân Tà mừng rỡ tưởng muốn phát điên. Nếu biết trước sẽ có hiệu quả thần kì như vậy, thì một chút đau khổ với lão tử có tính là chi. Quả thật, trong suy nghĩ của Quân Tà, chỉ cần thực lực bản thân tăng lên, thì nỗi đau thân xác hắn hoàn toàn không thèm để ý, cho dù những đau đớn đó có hành hắn đến chết đi sống lại, hắn cũng sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng đánh đổi. Quân Tà sung sướng đứng phắt dậy, mặc kệ mùi hôi thối đang bốc ra từ cơ thể, hắn lao một mạch tới hồ nước cạnh nhà rồi nhảy ùm xuống.
Đột nhiên, mấy tiếng quát đồng loạt vang lên:
- Ai?
Quân Tà hừ một tiếng, đáp:
- Là ta! Bổn thiếu gia ta đang tắm rửa, đừng kẻ nào đến làm phiền đấy!
- Ồ, thì ra là thiếu gia.
Một giọng nói vang lên, rồi mọi thứ lại chìm vào im lặng.
......…
Trong thư phòng, Quân lão gia tử nhíu nhíu lông mày:
- Chuyện gì mà ồn ào quá vậy?
Lão quản gia vội vã chạy tới, khom người bẩm báo:
- Thưa, đó là thiếu gia, thiếu gia vừa nhảy xuống hồ, nói là muốn tắm rửa một chút.
" Tắm rửa? Nửa đêm lại nhảy xuống Lạc Nguyệt hồ tắm rửa?"
Quân lão gia tức muốn xì khói ra đằng mũi, rống lên giận giữ:
- Tiểu tử thối, làm ta tức chết!
Lão hầm hầm phất tay áo, đi thẳng vào trong phòng ngủ. Hy vọng đứa cháu ngỗ ngược sẽ cải tà quy chính ôm ấp từ mấy ngày nay đột nhiên tan thành mây khói, trong người lão cảm thấy phiền não buồn bực không thôi. Đời là thế, hy vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều, Quân lão chỉ hận không thể đem tên nghiệt chướng này ra mà đánh cho mông đít nở hoa, để cho hắn biết thế nào là lễ độ......
Quân Tà an tĩnh thả người bập bềnh trên nước, cơ thể hoàn toàn thả lòng, chỉ có hai tay dang ra thỉnh thoảng đập nhẹ vài cái để không bị chìm xuống nước, sự dễ chịu lúc này khó mà diễn tả được. Lớp cặn bã bẩn thỉu trên người đã được tẩy rửa triệt để, hắn thấy mình tựa như vừa thoát khỏi một hố phân khổng lồ, cảm thấy thoải mái vô cùng. Điều tiếc nuối duy nhất chính là dù đã hoàn toàn hòa hợp với thân thể mới này, nhưng tu vi bản thân hắn còn quá kém cỏi, càng không thể so sánh với tu vi ở kiếp trước, nhưng tạp chất trong người đã toàn bộ thanh tẩy sạch sẽ, tương lai của hắn sẽ khó mà lường hết được. Quân Tà miên man chìm vào suy tưởng, khóe miệng vô thức nở nụ cười mãn nguyện.
Những thị vệ đứng canh phía xa thấy cảnh thiếu gia trôi nổi trên mặt nước, chẳng cần cử động mà vẫn yên ổn không chìm thì đều tròn mắt kinh ngạc: thiếu gia đã học được loại thần công gì vậy? Sao có thể khơi khơi mà nổi trên mặt nước? Nếu chiếu theo Huyền khí tu vi mà nói, thì ít ra đạt tới cảnh giới Huyền ngọc mới làm được điều này!
Một lúc sau, Quân Tà nhảy phắt lên bờ, nhưng hắn thấy loạng choạng mệt mỏi, thân thể đúng là dễ chịu, nhưng lại truyền đến cảm giác yếu ớt, yếu ớt đến cực độ. Thì ra Quân tam thiếu gia vốn đem cái thân thể này "luyện" triệt để tới mức "mạnh mẽ" chẳng khác nào thanh gỗ mục, lần này trải qua thêm một trận tẩy kinh phạt tủy kịch liệt, linh thần hợp nhất, Quân tà còn chưa lập tức lăn ra ngất xỉu đã tính là có ý chí siêu nhân rồi. Cắn răng cố bước về phòng, Quân Tà thay một bộ quần áo trắng tinh sạch sẽ rồi cầm lấy bát cháo tổ yến do Khả nhi đưa tới, khóe miệng hiện lên nụ cười thoải mái.
Dù ở bất kì thế giới nào, thực lực vẫn là thứ quan trọng bậc nhất. Người, có thể không có thế lực, nhưng quyết không thể không có thực lực mạnh mẽ. Dù ở kiếp trước, hắn cũng chưa bao giờ có khát vọng tăng cường thực lực bản thân như lúc này. Cô độc trong một thế giới hoàn toàn xa lạ, điều duy nhất giúp hắn hoàn toàn yên tâm mà sống, chính là có một sức mạnh cường đại, một sức mạnh đủ để nắm vững vận mệnh bản thân, khống chế sinh tử kẻ khác trong lòng bàn tay.
Lúc này, Quân Tà tin rằng mình đang nắm trong tay một bảo khố khổng lồ, bảo tháp thần bí kia chính là chỗ dựa lớn nhất của hắn ở kiếp này, có đánh chết hắn cũng không tin rằng trong tháp chỉ đơn giản chứa một bộ "Khai Thiên Tạo Hóa công", chắc chắn nó còn tác dụng kì diệu khác mà hắn chưa nắm bắt được, nhưng hắn tin rằng chỉ cần cho hắn đủ thời gian, hắn sẽ từ từ tìm ra mọi bí mật.
Hơn nữa, bộ công pháp được xưng là "Tuyên cổ đệ nhất công: Khai Thiên Tạo Hóa công" càng khiến hắn hiếu kì, công pháp huyền diệu như vậy, há có thể là thứ tầm thường hay sao?
Từ từ nhớ lại phương thức vận hành tầng thứ nhất "Quang chiếu đại diễn", Quân Tà ngồi xếp bằng trên mặt đất, tâm thần hợp nhất, ninh thần thổ nạp, chậm rãi hành công theo yếu quyế...t
" Linh quang tính động, quang chiếu đại diễn; ý thượng cửu tiêu, túc đạp tiên tuyền; kiền khôn tự ác, tâm tức bảo sơn; thần phách cửu luyện, bất đọa hoàng tuyền..."
Sau một vòng vận công, không ngờ Quân Tà một chút cảm giác khác lạ cũng không thấy, giống như chưa từng vận công vậy, nhưng hắn không hề nản lòng, tiếp tục kiên nhẫn hành công, giữ cho linh đài trong sáng, không có chút buông lỏng.
Cũng không biết qua bao lâu, Quân Tà chiếu theo khẩu quyết Khai Thiên Tạo Hoá công vận hành đã chừng hai trăm vòng chu thiên có dư, nhưng vẫn hoàn toàn không có chút phản ứng nào, bên trong kinh mạch hoàn toàn trống rỗng. Ngồi khoanh chân trên mặt đất đã khá lâu, hai chân hắn cảm thấy tê rần. Dù thân thể hắn đã trải qua tẩy kinh phạt tuỷ, thay đổi tận gốc, nhưng sức mạnh tiềm ẩn bên trong lại chưa hề được khai phá, thậm chí Quân Tà còn cảm thấy đầu óc choáng váng, tưởng chừng muốn xỉu.
Quân Tà hít sâu một hơi, cố gắng giữ đầu óc tỉnh táo, tính khí ngang bướng cố chấp nổi lên: Ta không tin luyện không ra khí cảm! Luận tà, ta chính là đệ nhất! Kẻ nào có thể tà hơn Tà quân ta? Ông đây quyết không tin cái gọi là tà! Ông đây quyết không tin kẻ nào xưng là tà! Nhưng cái gì đã gọi là tà thì phải tuân theo ông! Ta là tà quân! Là vua của tà!
Tiếp tục chìm vào tu luyện, một lúc lâu, rất lâu sau đó, Quân Tà cảm thấy thân thể đã không còn tuân theo sự điều khiển của hắn nữa, mọi sợi cơ, thớ gân đều cứng ngắc khó chịu, vận hành theo công pháp Khai Thiên Tạo Hoá đã được hơn ba trăm chu thiên, vẫn y như cũ, chưa có chuyện gì xảy ra. Quân Tà nhắm mắt lại, dùng ý chí cường hoành bắt thân thể tiếp tục chịu đựng, trong đầu hắn chỉ còn một chấp niệm duy nhất: Một chu thiên đã xong... Lại thêm một chu thiên nữa.... Lại thêm mộ...t.
Cuối cùng, không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, Quân Tà đột nhiên mơ hồ cảm thấy Nê Hoàn cung phía đỉnh đầu hơi nhảy lên một cái rồi dần dần nóng lên, liền sau đó, bên trong kinh mạch xuất hiện cảm giác khác lạ, nhưng cảm giác này hết sức mơ hồ, thoang thoảng như có như không, nếu tinh thần không tuyệt đối tập chung chắc chắn sẽ không phát hiện ra. Luồng khí mới này mỏng như sợi tơ, nhỏ bé đến cực điểm nhưng bản chất lại vô cùng dị thường cổ quái, bởi lẽ người mới bắt đầu bước vào luyện công dù luyện ra khí cảm nhưng nhất định chúng không thể nhưng thành thực thể như vậy, có điều Quân Tà mơ mơ hồ hồ hoàn toàn không biết điều này.
Vừa vặn đúng lúc luồng khí tức mỏng manh mà dị thường xuất hiện ở kinh mạch Quân Tà, toà tiểu tháp bảy màu trong tư hải hắn đột nhiên chậm rãi bay lên rồi từ từ xoay tròn, sau mỗi vòng quay từ trong đó lại phun ra một luồng sương mù dày đặc màu trắng. Làn sương phiêu phù trôi nổi giữa không trung mỗi lúc một dày đặc, từng sợi tơ màu trắng mà mắt thường không cách nào phát giác đột nhiên từ trong làn sương bay ra bám vào thân thể Quân Tà rồi chầm chậm đi vào trong da thịt, vào trong kinh mạch hắn...
Dị Thế Tà Quân
Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ
Quyển 1: Tà Quân Vấn Thế

/1286